LỜI NÓI ĐẦU

Thứ bảy - 11/05/2019 09:05
HT.TS. Brahmapundit 
LỜI NÓI ĐU


Vào năm 1999, Đại hội đồng Liên Hợp Quốc thông qua Nghị quyết công nhn ngày Vesak ngày lễ hội n a thế giới thừa nhn các đóng góp to lớn của đức Pht cho thế giới. T năm 2004, Chính ph Hng gia nhân dân Thái Lan nói chung đại học Mahachulalongkornrajavidyalaya nói rng vô cùng vinh dự đăng cai đại lễ Vesak LHQ 12 lần tại th đô Bangkok, Thái Lan.

T năm 2004 đến nay, cộng đồng Pht giáo thế giới đã đi một chặng đường dài của đại lễ Vesak LHQ. Đất nước Thái Lan rất vinh dự vui mừng đóng vai trò nước đăng cai nhiều lần nhất. Quảng thời gian 16 năm đã giúp Ủy ban T chức Vesak LHQ được trưởng thành phát triển với bốn phương diện: Hội thảo, n hóa, nghi lễ phụng sự. Nhiều kinh nghiệm đã đt được đây thời gian chúng i có thể chia sẻ hội đăng cai với các nước khác.nhiên, sẽ luôn có chỗ cho sự tăng trưởng, phát triển tt cả chúng ta rất phn khởi để chứng kiến sự phát triển đó.

Vào năm 2006, sau khi tham gia vào Ủy ban T chức quốc tế Đại lễ Vesak LHQ với vai trò PTng thư ký, Thượng tọa TS. Thích Nht T đóng vai trò quan trọng trong việc thiết lập mối quan hệ hữu nghị giữa Giáo hội Pht giáo Việt Nam với Ủy ban T chức quốc tế Vesak LHQ nói riêng cộng đồng Pht giáo thế giới nói chung. Nhờ đóng góp năng động của Thượng tọa, đại lễ Vesak LHQ 2008 đã được tổ chức rt thành công tại Trung tâm Hi nghị quốc gia và đại lễ Vesak LHQ 2014 tổ chức thành công tại Trung tâm Hi nghị quốc tế Chùa Bái Đính.

Ủy ban Tchức quốc tế đại lễ Vesak LHQ đã ủng hộ chúc mừng đt nước Việt Nam Giáo hội Pht giáo Việt Nam (GHP- GVN) đăng cai thành công mỹ n Đại lễ Vesak LHQ hội thảo quốc tế tại Trung tâm Hi nghị quốc gia, Hà Ni vào năm 2008 và Trung tâm Hi nghị Quốc tế Chùa Bái Đính, tỉnh Ninh Bình và
năm 2014. Lần này, chúng i có thêm niềm tin đầy đủ với Việt Nam với tư cách là nước đăng cai đại lễ Vesak LHQ 2019 tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế Chùa Tam Chúc, tỉnh Hà Nam, lần th ba. Chúng i tán dương tri ân Hội đồng Tr sự Giáo hội Pht giáo Việt nam những người đã đóng góp cho sự thành công của các đại lễ Vesak LHQ trong những năm trước mong mỏi rằng đại lễ Vesak LHQ năm nay cũng như các năm sau sẽ tiếp tục thành công.

Những lời dạy minh triết đạo đức của đức Pht vượt qua mọi ranh giới, tâm trí của tt cả như nhau, những đau khổ của con người đều giống nhau tiềm năng giải thoát của tt cả như nhau. Tôi rt vui mng cho skhởi động Vesak LHQ như một tiến trình, phát triển phạm vi hoạt động của Vesak LHQ. Bây giờ thời gian các quốc gia khác tt cả chúng ta đi theo con đường tương tự, phát triển lễ Vesak LHQ, tưởng niệm đức Pht đn sinh, thành đạo nhp niết-bàn như sự kiện quốc tế thực sự đặc biệt thiêng liêng, có thể chia sẻ với cộng đồng thế giới, bất luận tôn giáo, màu da, sắc tộc.
Hãy để giáo pháp của đức Pht ngọn hải đăng cho thế giới, chuyển a vô minh khổ đau trong tâm chúng ta, mang lại sự phát triển vào năng lực bền vững cho nhân loại quan trọng hơn, cho a hợp a bình thế giới.

HT.TS. Brahmapundit
- Ch tịch Ủy ban T chức quốc tế Đại lễ Vesak LHQ
- Ch tịch Hiệp hội các trường Đại học Pht giáo thế giới

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây