LỜI NÓI ĐẦU

Thứ hai - 06/05/2019 13:58
SỔ TAY TÌNH NGUYỆN VIÊN - VESAK 2019
LỜI NÓI ĐẦU

LỜI NÓI ĐẦU

 

Ban Tổ chức Đại lễ Vesak Liên hợp Quốc năm 2019 tại Việt Nam trân trọng chào mừng các bạn Tình nguyện viên phục vụ Đại lễ Phật đản Liên hợp quốc - Vesak 2019.
Được sự cho phép của Thủ tướng Chính phủ, Giáo hội Phật giáo Việt Nam đăng cai tổ chức Đại lễ Phật Đản Liên hợp quốc- Vesak 2019, từ ngày 12 đến ngày 14 tháng 5 năm 2019 tại khu du lịch văn hóa tâm linh chùa Tam Chúc tỉnh Hà Nam với sự tham dự của 1.650 đại biểu Phật giáo thuộc các truyền thống khác nhau đến từ 95 quốc gia và các vùng lãnh thổ, 2.000 đại biểu trong nước bao gồm các vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các Bộ, Ban ngành Chính quyền các cấp, chư Tôn Đức lãnh đạo cao cấp của Giáo hội Phật giáo Việt Nam, cùng với 10 nghìn Tăng Ni Phật tử trên toàn quốc đến tham dự. Việc đăng cai tổ chức Đại lễ Phật Đản Liên Hợp Quốc - Vesak 2019 tại Việt Nam góp phần thể hiện đường lối đối ngoại rộng mở, chính sách tôn giáo đúng đắn của Đảng và Nhà nước Việt Nam, đồng thời nâng cao vị thế của đất nước và Giáo hội Phật giáo Việt Nam trên trường quốc tế. Chủ đề chính của Đại lễ là: “Cách tiếp cận của Phật giáo về sự lãnh đạo toàn cầu và trách nhiệm cùng chia sẻ vì xã hội bền vững”.
Với tinh thần tình nguyện cao nhất, hơn 7.000 tình nguyện viên Việt Nam bao gồm Tăng Ni, Phật tử, thanh niên, sinh viên đã được Ban Tổ chức tuyển dụng và lựa chọn tham gia phục vụ Đại lễ Phật Đản Liên hợp quốc – Vesak 2019 tại Việt Nam. Để giúp các bạn Tình nguyên viên (TNV) thực hiện tốt công tác phục vụ tại Đại lễ Vesak 2019, Ban Tổ chức xuất bản Sổ tay Tình nguyện viên.
Nội dung cuốn sổ tay bao gồm những thông tin quan trọng về Đại lễ Vesak 2019 như: chương trình chi tiết và các thông tin chung về Đại lễ Vesak 2019, các kiến thức cơ bản về Phật giáo và những quy định Tình nguyện viên; đồng thời có một số lưu ý về công tác lễ tân ngoại giao, công tác hậu cần và một số thuật ngữ tiếng Anh dùng trong Phật giáo. Cuốn sổ tay này cũng có đầy đủ thông tin về các điều phối viên phụ trách, các thành viên trong Tiểu ban Tình nguyện viên và các bộ phận có liên quan để các bạn TNV liên hệ khi cần.
Các bạn cần đọc kỹ các thông tin trong cuốn sổ tay này trước khi tham gia phục vụ Đại lễ Vesak 2019, nếu các bạn có bất cứ những yêu cầu, khúc mắc hoặc khó khắn nào, xin hãy liên hệ với Ban thư ký - Tiểu ban Điều phối Tình nguyện viên của Ban tổ chức Đại lễ.
Chúng tôi hy vọng các bạn sẽ có những kỷ niệm đẹp, những trải nghiệm quý báu sau khi phục vụ Đại lễ.
Chúc các bạn sức khỏe, niềm vui, tinh thần tình nguyện cao và có nhiều đóng góp tích cực vào thành công chung của Đại lễ Phật đản Liên hợp quốc - Vesak 2019 tại Việt Nam.
                                                 

 
BAN TỔ CHỨC ĐẠI LỄ VESAK 2019
TIỂU BAN THANH NIÊN, SINH VIÊN TÌNH NGUYỆN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây