II. Mục đích, yêu cầu

Thứ hai - 06/05/2019 14:30
ĐỀ ÁN TỔNG THỂ
Tổ chức Đại lễ Vesak LHQ 2019 tại Việt Nam
Trung tâm Văn hóa Phật giáo Tam Chúc, thị trấn Ba Sao
huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam
từ ngày 12 - 14/5/2019
II. Mục đích, yêu cầu:
- Khẳng định nỗ lực và thành tựu của Việt Nam về bảo đảm quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo; thúc đẩy giao lưu, hợp tác quốc tế về tôn giáo.
- Khẳng định vai trò một thành viên có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế và sự ủng hộ của Việt Nam đối với nỗ lực của Liên hợp quốc trong thúc đẩy hòa bình, hòa hợp giữa các tôn giáo và các nền văn hóa.
- Khẳng định truyền thống lịch sử, giá trị nhân bản của Phật giáo, một tôn giáo hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển trong suốt chiều dài lịch sử dân tộc.
- Tăng cường mối quan hệ giữa Giáo hội Phật giáo Việt Nam với Giáo hội và các truyền thống Phật giáo các nước trên toàn thế giới. Khẳng định vai trò, vị thế của Giáo hội Phật giáo Việt Nam là một tổ chức hợp pháp duy nhất đại diện cho Tăng Ni, Phật tử Việt Nam trong và ngoài nước.
- Thể hiện trách nhiệm của Việt Nam đối với Liên Hợp Quốc.
- Giới thiệu hình ảnh đất nước, con người Việt Nam, văn hóa truyền thống và lịch sử, văn hóa Phật giáo Việt Nam với các đại biểu quốc tế tham dự Đại lễ. Phát triển tiềm năng du lịch tâm linh góp phần vào sự phát triển hợp tác toàn diện của Việt Nam với các quốc gia trên thế giới.
- Quảng bá hình ảnh và góp phần thúc đẩy phát triển du lịch Hà Nam
- Nội dung của Đại lễ phải đảm bảo kết hợp hài hòa giữa truyền thống văn hóa Việt Nam, Phật giáo Việt Nam với Phật giáo thế giới. Đảm bảo tuân thủ theo pháp luật Việt Nam và quy định, quy ước của Liên hợp quốc trong các lĩnh vực có liên quan. Tăng cường công tác tuyên truyền về chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước Việt Nam về tôn giáo.
- Việc tổ chức Đại lễ Vesak LHQ 2019 phải đảm bảo trang trọng, tiết kiệm, đảm bảo tốt an ninh, trật tự, vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường, và làm tốt công tác phòng chống cháy nổ tại nơi diễn ra Đại lễ.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây