97. THÔNG ĐIỆP CHÚC MỪNG ĐẠI LỄ VESAK LHQ 2019

Thứ sáu - 10/05/2019 10:33
TS. Bhikshu Jnanapurnik Mahasthavir Sanghanayaka NepalTrụ trì, Tịnh Xá Bình An Vishwa

THÔNG ĐIỆP CHÚC MỪNG ĐI LỄ VESAK LHQ 2019


Xin tn trng cám ơn lời mời dành cho tôi trong Đại lễ này.

Tôi xin gửi lời chúc mng sâu sc đến tt cả nhng người tham gia tổ chức một skin đy trng đi. Chúng tôi chân thành cm ơn y ban Tổ chức Quốc tế Đại lễ Vesak LHQ (ICDV), Đại lễ được t chức với tinh thn tư vn đc bit cho nn kinh tế Liên Hợp Quốc và Hội đồng Xã hội từ năm 2013.

Chủ đề chính được đề xut cho lễ kỷ nim Đại lễ Vesak LHQ 2019 và Hội nghị Học thut là ch tiếp cn ca pht giáo vslãnh đạo toàn cầu và trách nhiệm cùng chia sẻ vì xã hi bền vng”.

Những chđkhác bao gm các đi như Lãnh đo tinh thần cho hòa bình bn vng, Pht giáo hướng đến gia đình hài hòa, cm sóc sức khỏe, và xã hi bn vng, Pht giáo hướng đến nn giáo dục đo đức toàn cu, Pht giáo và cuộc cách mạng công nghip lần th, và Pht giáo hướng ti trách nhim tiêu ng và phát trin bn vng.

Mỗi chủ đề này thực scó liên quan đến kịch bản đời sng hin nay khi mà cng đồng Pht giáo nói riêng và trí tuệ trên tn thế giới nói chung đóng vai trò công cụ trong giải pháp của các vn đề hin tại mà tt cả chúng ta đu đối mt ở nhng mức độ khác nhau. Tôi tin rằng, skin này sẽ đóng góp kng nhỏ cho vic thúc đy sự hợp tác ln nhau.

Các tổ chức và Cng đồng Pht Giáo hướng đến phát trin các giải pháp Pht giáo cho cuộc khng hoảng tn cu đồng thời cũng mở ra con đường hòa bình và phát trin thế giới. Điu này cũng s mang đến vic thực hành giáo lý Đức Pht trong đời sng hằng ngày của mọi người dân trên tn thế giới, của mọi cng đồng và tổ chc.
Một lần na, thay mt cho Tịnh Xá Bình An Vishwa, Nepal và


1. Người dịch: Lê Trung Hưng
 
182


THÔNG ĐIỆP CC MỪNG ĐI LVESAK LHQ 2019bản thân tôi, chúng tôi xin gửi lời chúc mng nồng nhit nht đến tt cả nhng người tham gia tổ chức Đại l, khẳng định lại tm quan trng của giáo lý và thực hành Pht Giáo để giúp đỡ thiết lp hoà bình trên tn cu và mưu sinh chân chính của mọi chúng sinh trên vũ trnày.
Kính chúc Đại lễ thành công tốt đp.


TS. Bhikshu Jnanapurnik Mahasthavir Sanghanayaka Nepal
Trụ trì, Tịnh Xá Bình An Vishwa
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây