89. THÔNG ĐIỆP CHÚC MỪNG ĐẠI LỄ VESAK LHQ 2019

Thứ sáu - 10/05/2019 10:46
Cộng đồng Phật giáo Zen LithuaniaTHÔNG ĐIỆP CHÚC MỪNG ĐI LỄ VESAK LHQ 2019


Tôi xin bày tỏ lòng biết ơn sâu sc và cúi đu kính cn, gửi thông đip chúc mng này tới cng đồng Pht giáo Thế giới nhân dịp lễ k nim lễ Pht Đn Liên Hip Quốc ln thứ 16.
Một xã hội bn vng là một xã hội được hiu là khnăng của môi trường để đồng hóa cht thi, cung cp thực phm và nguồn tài nguyên nhân tcon người trong xã hội này là rt quan trng. Nó chính là lúc để chúng ta tham gia trong vic to ra các chương trình giáo dục nhm to cho chúng ta thức tĩnh và nhn ra rằng vic vi phm lut tự nhiên là đt cuộc sng của con người vào nguy cơ.
Những quốc gia như Lithuania, i mà tôn giáo Pht giáo truyn thống chva ng thịnh. Nó vô ng quan trng đi vi hip hi cm sóc môi trường vi truyn thống Pht giáo. Bởi vì vic giảng dy triết lý Pht giáo chúng ta là mi thcó trong cuộc sng đu có Pht tính.
Trong hồ sơ din thuyết, giáo sư Chan Chao Chou Tsung-shen (778-897) có một đoạn đối thoai trong đó giáo sư trả lời câu hỏi vPht tánh
[Một sinh viên ] hỏi :Một con chó cũng có Pht tánh hay kng có Pht tánhgiáo sư nói: con [đường] ở phía trước mọi nhà đu dn đến Trường An [ thĐô].
Nếu chúng ta muốn giúp đỡ cho nhân loại thì chúng ta phải giúp đỡ người khác phải thức tỉnh với thực tế rằng tt cả chúng sinh đu có Pht tính.
Xin cám ơn các bn đã mời tham dlknim, vi nim hạnh phúc và vui sướng chúng tôi khiêm nhường chấp nhận n quà quý giá này.
Jordana Myoko Gonzalez Vilnius, ngày 12 tháng 2 năm 2019
Cng đồng Pht giáo Zen Lithuania


1. Người dịch: Nguyn Văn Sinh
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây