84. THÔNG ĐIỆP CHÚC MỪNG ĐẠI LỄ VESAK LHQ 2019

Thứ sáu - 10/05/2019 10:52
HT.TS. Dutavira Sthavira
Trường đại học Phật giáo Dutavira ở JakartaTHÔNG ĐIỆP CHÚC MỪNG ĐI LỄ VESAK LHQ 2019


Phương pp tiếp cn ca Pht go vslãnh đạo toàn cầu và trách nhiệm chung vì xã hi bền vững”.

Thay mt Đại học Pht giáo Dutavira, tại Jakarta, Hip hội Pht giáo Indonesia. Tôi xin bày tỏ lòng biết ơn sâu sc và chúc mng đến chính phVit Nam, cũng như tới Giáo hội Pht giáo Vit nam đã đăng cai tổ chức Đại lễ Vesak Liên Hip quốc ln thứ 16, 2019.

Khi Đại Bồ Tát Đn sinh trong thế giới này, chư thiên, long cung, nhân loại và tt cả chúng sanh đu cm thy hnh phúc vì rằng đại Bồ Tát sẽ trở thành bc thy vĩ đại nht của chư thiên và loài người. Sau khi trở thành bc giác ng, trong 45 năm, Ngài đã thuyết chánh pháp và giới lut khp nơi tại n Đ. Sau đó, chánh pháp được trải rng khp thế gian. Đức Pht dành cả cuộc đời mình để giúp mọi người nhn ra ý nghĩa của cuộc sng. Ngài đã dùng chánh pháp và giới lut như là cách tốt nht để hiu rõ bản cht tht của cuộc đời, bằng sự thực hành của bc Đẵng Chánh giác. Ngài đã lìa khỏi khổ đau và đt được hnh phúc cao quý nht đó là sgiác nggiải thoát tối thượng( nivarna). Sau khi Đức Pht nhp Niết n, giáo pháp và giới lut của ngài để lại chính là con đường đưa mọi người đến s giác ngvà giải thoát tối thượng y.

Tôi rt vui vì Giáo hội Pht giáo Vit Nam đã cho tôi cơ hội để gởi thông đip chúc mng đến Đại lễ Vesak Liên Hip quốc 2019.

Tôi muốn nói rằng, Đại lễ này là một trong nhng du mốc quan trng đối với tt cả nhng người con Pht trên khp thế giới vì rằng thông đip của Đức Pht có thể lưu truyn khp năm châu. Mỗi người con Pht chúng ta nên trau dồi sáu pháp hòa kỉnh lục để góp


 
 1. Người dịch: Sư cô Liên Lộc
 
162


THÔNG ĐIỆP CC MỪNG ĐI LVESAK LHQ 2019phn cho thế giới hòa bình và tốt đp hơn. Pháp lục hòa gm:
  1. Hòa hợp cách cư xử, tôn trng ln nhau (thân hòa)
  2. Hòa hợp trong lời nói (khu hòa)
  3. Hòa hợp trong tâm ý (ý hòa)
  4. Hòa hợp trong sự thực hành chánh pháp thanh tịnh (lợi hòa)
  5. Hòa hợp trong quan đim (kiến hòa)
  6. Hòa hợp trong quyn lợi (lợi hòa)

Chúng ta phải tham gia xây dựng các nn văn hóa, nhân văn và hòa bình thế giới. tôi hy vng Đại lễ Vesak Liên Hip quốc ln này kng chỉ là lễ hội mà còn là đim khởi đu cho sự bn vng xã hội trên tn thế giới.

Cuối cùng, cu chúc cho Đại lễ Vesak Liên Hip quốc 2019 lan truyn san nhiên, hòa bình và hnh phúc đến tt cả chúng sinh trên thế giới. Nguyn cho Đại lễ Vesak đem đến phước lành cho chúng sanh, cũng như đem lại nhng nh hưởng tích cực đến xã hội tn cu.
Cu cho tt cả du được hnh phúc và thịnh vượng.HT.TS. Dutavira Sthavira
Trường đại học Pht giáo Dutavira ở Jakarta
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây