80. THÔNG ĐIỆP CHÚC MỪNG ĐẠI LỄ VESAK LHQ 2019

Thứ sáu - 10/05/2019 11:13
GS TS Ravindra Panth
Cựu Giám đốc/Phó Hiệu trưởng danh dự, Trường Đại học Nava Nalanda Mahavihara
Giáo sư thỉnh giảngTrung tâm nghệ thuật Indira Gandhi
​​​​​​​THÔNG ĐIỆP CHÚC MỪNG ĐI LỄ VESAK LHQ 2019Tôi rt vinh dự đươc được gửi lời chúc mng tốt lành tới Đại lễ Vesak LHQ ln thứ 16 được tổ chức ở tỉnh Hà Nam, Vit Nam từ ngày 12 đến ngày 14 tháng 5 năm 2019. Tôi xin chúc mng ban t chức Đại lễ và chúc mng skin lịch snày. Đại lễ của Pht giáo đem lại cho chúng ta nhn thức đúng đn về tư tưởng vĩ đại mà đức Pht thuyết giảng và đóng góp của Ngài cho tn bộ nn văn minh nhân loi.

Lúc nay tôi nhớ lại bài giảng đu tiên của Đức Pht thuyết giảng tại Saranath được hiu là Dhammacakkappavattana Sutta - Kinh chuyển Pháp Luân - là trình bày sthành lập ca trí tu. Bài din n này là cốt lõi trong giáo lý của Ngài, hoặc Giáo Pháp-Bham- ma, quay bánh xe Pháp trong vic thuyết pp về bốn cn lý cao thượng (Tứ diu đế) và t Chánh Đo, được biết đến như là con đường trung đo” nó có thể tóm tt lại là Giới-silà, Định-sammàdhi và Tuệ-pannà.

Con đường trung đo được đúc kết lại là, hiu biết sâu sc, tĩnh tâm, là con đường duy nht dn đến Niết Bàn và giải thoát, một trạng thái hnh phúc đúng nghĩa thời Pht còn tại thế. Giờ đây, con đường trung đo khi được tu tp smang đến hòa bình, hnh phúc, hòa hợp. Thực tế đã được chng minh qua nhiu trải nghim từ rt nhiu người trong chúng ta.

Chủ đề chính cho Đại lễ Vesak LHQ 2019 và Hội nghị Học thut là Cách tiếp cn ca pht giáo vslãnh đo toàn cầu và trách nhiệm cùng chia sẻ vì xã hi bền vng. Pht giáo cung cp câu trả lời cho nhng vấn đề như vy, và nhng qui tc thực nh Giáo pp là đúng đn để nh đo toàn cầu và trách nhiệm cùng chia sẻ vì xã hi bền vững.


1. Người dịch: Lê Trung Hưng

THÔNG ĐIỆP CC MỪNG ĐI LVESAK LHQ 2019    157Tôi hnh phúc khi biết rằng ban tổ chức của Đại lễ Vesak LHQ 2019 có thể to nên nhn thức và hòa hợp, điu cn thiết cho hòa bình bên trong mỗi người và hòa bình trên thế giới. Tôi, xin thay mt cho chính mình và thay mt cho các quý đo hữu đến từ n Đ, gửi lời chúc tốt đp cho sự thành công của skin và một ln nữa xin chúc mng y ban Tổ chức Quốc tế Đại lễ Vesak LHQ 2019.
Cu chúc cho tt cả chúng sinh được hạnh phúc.
GS TS Ravindra Panth
Cựu Giám đốc/PHiu trưởng danh dự, Trường Đại học Nava Nalanda Mahavihara
Go sư thỉnh giảngTrung tâm nghthut Indira Gandhi
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây