73. THÔNG ĐIỆP CHÚC MỪNG ĐẠI LỄ VESAK LHQ 2019

Thứ sáu - 10/05/2019 12:12
Đức Giáo chủ Drukpa Thuksey Rinpoche


   THÔNG ĐIỆP CHÚC MỪNG ĐI LỄ VESAK LHQ 2019


Vesak là điu nhc nhở về cuộc đời của Đức Pht và nhng thông đip của Ngài vượt qua thời gian và kng gian. Tổ chức lễ Pht đản là một vic quan trng đối với tt cả chúng ta, nhng người đi theo du chân Pht, để tích cực noi theo động cơ thúc đy đy lòng v tha, tâm tốt bụng và nhng hành động vị tha.

Là nhng sgiả của lời dy bt tn về lòng từ bi và trí tuệ của Ngài, chúng ta như là nhng người truyn giáo, nhng người sùng đo và nhng cư sĩ Pht go, phải chung tay làm vic cùng nhau trong vic giải quyết nhng thử thách đang din ra vtàn phá môi trường, nhng mâu thun xã hội, nhng ngược đãi, nhng phong trào gây bt hòa và bo động trong các cng đồng cũng như ở phm vi quốc tế. Đây là nhng vn đề thúc bách mà chúng ta phải quan tâm và tn tường đt ra nhng giải pháp hành động một cách thống nht và hòa hợp.

Thay mt Tăng đoàn Drukpa, tôi muốn bày tỏ lòng biết ơn chân thành đối với ban tổ chức của Đại lễ Pht đn Liên Hip Quốc ln thứ 16 năm 2019 tại Vit Nam, và tôi thành tâm cu nguyn rằng tt cả chúng ta sẽ tiếp thêm sức mnh tinh thn và ý tưởng của chúng ta để tìm ra nhng giải pháp to nên thế gian này là nơi hnh phúc hơn và bn vng hơn cho tt cả chúng sinh.


Đức Giáo chủ Drukpa Thuksey Rinpoche Văn png Pel Drukpa


1. Người dịch: TN. Diu Hin
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây