69. THÔNG ĐIỆP CHÚC MỪNG ĐẠI LỄ VESAK 2019

Thứ sáu - 10/05/2019 12:20
Gábor Karsai


 
THÔNG ĐIỆP CHÚC MỪNG ĐI LỄ VESAK 2019


Hôm nay, là lễ kỷ nim Pht giáo thế giới kỷ nim ln thứ 2563 Đức Pht nhp Niết Bàn.

Hiến pháp của UNESCO, một trong nhng tổ chức đc bit của Liên Hip Quốc, tuyên bố rằng kể từ khi các cuộc chiến tranh bt đu trong tâm trí của người đàn ông, đó là trong suy nghĩ của đàn ông cho rằng viêc png thủ cho hòa bình phải được thiết lp.

Chúng ta, nhng đóa hoa Pht thy được chân lý đúng đn của nhng ng tuyên bnày, nó cho chúng ta hiu rằng tt csđau khphát sinh tnguyên nhân sâu xa ca ng tham, hn thù và si mê. Vic làm ca chúng ta là loi bcác nguyên nhân này và do đó để loi bchính nhng đau khca chúng ta và tt cni khnim đau trên tn thế giới. Trau di tâm tlà điều cơ bản ca giáo lý Pht, và ng tbi vtha là thành quca vic tu tp. Ngày nay chúng ta có thể thy rằng có một nhu cu tăng trên thế giới đó là con người nhn ra rằng nguồn gc ca snghèo kh, chiến tranh và mi loi đau kh, và nhn ra hu qusphá hy và tàn phá ca nhng cm xúc tiêu cực, nhng suy nghĩ không kim chế, nhng ham muốn vô thc và động cơ và làm như thế nào hcó thbloi tr, ng tbi được đánh thức bởi sđau khca thế giới sai khiến chúng ta phn đu mnh mhơn na và đu đn n đloi bnguồn gc sđau kh, truyn bá giáo pháp và củng cnn tảng đo đức.

Đó là vì sao chúng ta đang được hổ trợ quan trng của một nn đo đức phổ quát hơn và hòa bình, thì người đó đã tìm thy trong cuộc sng của họ giá trcơ bản bên trong, đo đức và lòng từ bi. sự chung sng hòa bình cùng tồn tại của con người có thể đt được1. Người dịch : Nguyn Văn Sinh

THÔNG ĐIỆP CC MỪNG ĐI LVESAK LHQ 2019    135nếu như nhng giá trđo đức phổ quát được tìm thy trong các tôn giáo khác nhau và nhng khát vng thế tục, nếu bt ktôn giáo nào hoc người ta có thể làm theo thế giới quan. Lòng nhân đo quay v với vic kng bo lực và stôn trng ln nhau như là trcột quan trng nht của nó.
Kính thưa quí vị tham gia buổi Đại L

Chúng ta gửi lời tri ân đến giáo hội Pht Giáo Vit Nam, tới chính phVit Nam và Liên Hip Quốc đã cùng nhau mang đến một dịp cho tt cả Pht tử trên thế giới lễ hội hnh tráng. Pht giáo Hungary hoan nghênh mọi nổ lực đó là sự chú ý của nhân loại theo lời dy cao quý của đng giác ngvà nhng giá trị của họ ngày nay vn còn thịnh hành.
Ánh ng ca Pháp bo slan rng khắp mi i trên toàn thế giới. Xin tn trng.


Gábor Karsai
Hiu trưởng Đại học Pht giáo Dharma Gate Budapest, Hungary
HT. Agnisama, TS H.c. LászMireisz
Chủ tịch Giáo hội Pht giáo Dharma Gate
Budapest, Hungary

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây