68. THÔNG ĐIỆP CHÚC MỪNG ĐẠI LỄ VESAK LHQ 2019

Thứ sáu - 10/05/2019 12:21
Thượng tọa Thitadhammo


 
THÔNG ĐIỆP CHÚC MỪNG ĐI LỄ VESAK LHQ 2019


Nhân loại đã đt đến một giai đoạn phát trin mà một người lãnh đo kng chỉ chăm sóc một người, mà phải luôn đi kèm với một nhn thức rng hơn về trách nhim liên kết với sự thịnh vượng của cả một xã hội và tn thế giới - một khái nim rt phù hợp với giáo lý từ xa xưa của đức Pht.

Trong lịch sử, chúng ta đã chng kiến nhng nhược đim của chnghĩa quân chvà sự cnh tranh khốc lit để đt được quyn lực đến mức bỏ qua các hành động của chúng ta để chng minh slãnh đo. Các nhà lãnh đo trong nhiu lĩnh vực khác nhau của xã hội vn chưa thể tht sự chia sẻ nhng trách nhim chung liên quan đến điu mà nhân loại thường khao khát: hnh phúc bn vng và hòa bình chung.

Nhng vị đệ tử của Đức Pht đã cho chúng ta rt nhiu lời khu- yên hữu ích trước nhng thách thức ngày hôm nay. Nếu Người đệ tử Pht học được trí huệ của Ngài, họ có thể sng tốt hơn để chia sẻ trách nhim chung của mình. Do đó, Pht tử nên chú tâm các giá trị của h. Chính phủ ở các quốc gia có nn tảng Pht giáo cn khai thác các giá trị của Pht pháp như một nguồn lực đo đức và nn tảng vng chc cho đo đức xã hội, thay vì chỉ xem Pht giáo, Hồi giáo như một tài sn văn hóa mà kng liên quan đến chính sách của h.

Năm nay tôi cm thy rt vinh dự khi được tham gia Hội nghị này tại Vit Nam. Tôi mong muốn được học hỏi từ các nhà lãnh đo Pht giáo từ khp nơi trên thế giới về cách chúng ta có thể đóng


1. Người dịch: Sư cô Trung Tùng

THÔNG ĐIỆP CC MỪNG ĐI LVESAK LHQ 2019    133góp và giao lưu với các Pht tử và nhng người kng theo đo Pht để thực hin các bài giảng cao quý của Đức Pht cho nhng mục đích tốt đp. Slà một nim vui đc bit khi có thể chia sẻ nhng hiu biết bt nguồn từ Hội nghị này với các Pht tử Đức và cng đồng đa phương của tôi ở đây tại Freising gn Munich.

Tôi xin chân thành cm ơn Hội đồng trsự GH PGVN Vit Nam và y ban Tổ chức Quốc tế Đại lễ Vesak LHQ, bởi đã nỗ lực kng ngng nghỉ để Pht giáo có thể làm cho thế giới tốt đp hơn.

Nguyn cu cho tâm tỉnh thức có thể giúp chúng ta to nhiu phước lành thực sự cho thế giới này!


Thượng ta Thitadhammo Trưởng tu vin Bodhi Vihara, CHLB Đức

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây