62. THÔNG ĐIỆP CHÚC MỪNG ĐẠI LỄ VESAK LHQ 2019

Thứ sáu - 10/05/2019 12:34
Hòa thượng Ṭhitañāṇo Andrus KahnHội trưởng Tăng đoàn Nguyên Thủy Estonian   THÔNG ĐIỆP CHÚC MỪNG ĐI LỄ VESAK LHQ 2019


Lknim Pht đn sinh vào ngày 15 tng 6 Âm lịch, còn được gi là Ngày Pht giáo. Đi llà một trong những skin thiêng liêng nht đi vi Pht ttrên khắp thế giới. Đi lTam Hp là ngày knim đức Pht đản sinh, đức Pht tnh đo và đức Pht nhập Niết-bàn.
Vesak là thời gian để tt cả Pht tử suy ngm về các giá trcơ bản đã được đức Thế tôn truyn dy: lòng từ bi, lòng khoan dung, lòng nhân từ, và tinh thn phng sự chúng sinhhướng đến mục đích là giải png tt cả chúng sinh ra khỏi đau khổ của cuộc sng thế tục. Hàng triu người đã chng ngộ trước khi Pht ra đời, hàng vn người đã thành đo trong thời đức Pht và scó rt nhiu người được chng ngộ trong tương lai.
LVesak kng chỉ là kỷ nim ngày đn sinh, thành Đo và nhp Niết-bàn của đức Pht, mà còn là dịp để gửi gm thông đip cho tt cả nhân loại thức tỉnh, kêu gọi tt cả nhng ai có thể nghe, hiu và tuân theo học thuyết giác ngộ cao nht này. Estonian Theravada Sangha là một tổ chức rt tr, chúng tôi vinh dự có vai trò lớn trong vic lan ta Pht Pháp đến Estonia. Mặc dù chúng tôi chưa có một ngôi chùa độc lp, nhưng chúng tôi có nim tin vào đức Pht. Mặc dù chúng tôi kng có bản dịch kinh tiếng Estonia của Tipiaka, nhưng chúng tôi có giáo Pháp trong lòng. Tổ chức của chúng tôi tuy nh, nhưng hàm chứa bên trong một thông đip lớn.
Bằng cả trái tim chân thành tôi hy vng rằng nhng lời dy của đức Pht skhuyến độ cho các Pht tử bước đến giác ngvà chm dứt tt cả khổ đau cho Vit Nam, Estonia, và khp nơi trên thế giới.
Nguyn cu cho tt cả chúng sanh được hnh phúc, khỏe mnh và an lành!
Tn trng trong giáo Pháp,
Hòa thượng Ṭhitañāṇo Andrus Kahn
Hội trưởng Tăng đn Nguyên Thủy Estonian
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây