6. THÔNG ĐIỆP CHÚC MỪNG ĐẠI LỄ VESAK LHQ 2019

Thứ bảy - 11/05/2019 07:25
K P Shanna O-li Thủ tướng NEPAL


THÔNG ĐIỆP CHÚC MỪNG ĐI LỄ VESAK LHQ 2019
 

Tôi rất vui khi biết rằng Giáo hội Phật giáo Việt Nam tổ chức ngày Vesak Liên Hợp Quốc lần th 16 tại Hà Nam - Việt Nam từ ngày 12 đến 14 tháng 5 năm 2019. Tôi trân trọng cảm ơn quý vị đã tổ chức sự kiện trọng đại này.

Ngày Vesak dịp đặc biệt cho cộng đồng Phật giáo thế giới những người theo giáo đạo Phật. Đây cũng ngày quan trọng không kém đối với những người yêu chuộng hòa bình trên thế giới.

Những lời dạy của Đức Phật về tình thương, lòng từ bi, bất bạo động sự đồng cảm, vượt qua mọi rào cản hội. Đại Hội đồng Liên Hợp quốc năm 1999 đã thông qua một nghị quyết về Ngày Quốc tế Vesak để kỷ niệm sự ra đời, giác ngộ niết bàn của Đức Phật. Kể từ đó, ngày Vesak đã trong lịch quốc tế, để quan sát, nhớ lại tái cam kết với những giáo vĩnh cửu của đức Phật.

Ngày Vesak một ý nghĩa đặc biệt đối với người dân Nepal rằng, Đức Phật Gautama đã sinh ra Lumbini, Nepal. Thánh địa Lumbini suối nguồn của Phật giáo. Người Nepal, không kể theo tôn giáo, giai cấp hoặc tín ngưỡng nào, đều tôn vinh ngày này bằng cách tchức c chương trình khác nhau.

Trong bối cảnh của các cuộc khủng hoảng ngày nay như: chạy đua trang, bạo lực, thù hận, cực đoan, thì giáo của Đức Phật về bất bạo động, từ bi, hài a, chánh kiến, chánh duy, chánh ngữ, chánh nghiệp, chánh mạng, chánh tinh tấn,
chánh niệm, chánh định, rất phù hợp cho chúng ta nhiều hiểu biết hữu ích để đối p với những vấn đề phức tạp như vậy.

Nhân dịp kiết tường của ngày Đại lễ Vesak, chúng ta hãy hiến tặng cho nhau bức thông điệp vĩnh cửu Đức Phật đã chỉ ra, thực hành theo con đường giác ngộ ấy, để đạt được hòa bình, an lạc, thịnh vượng hạnh phúc trên toàn thế giới.
Kính chúc Đại lễ Vesak LHQ 2019 thành công rực rỡ.


K P Shanna O-li Thủ tướng NEPAL

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây