58. THÔNG ĐIỆP CHÚC MỪNG ĐẠI LỄ VESAK LHQ 2019

Thứ sáu - 10/05/2019 12:43
Bhikshu Sonam Lundrup 
THÔNG ĐIỆP CHÚC MỪNG ĐI LỄ VESAK LHQ 2019Tôi cm thy rt hân hnh được là đại din ca Trung tâm Pht học Tây Tạng Rabten Choedarling ở Cng hòa Czech. Thông đip Chúc mng ca chúng tôi cho Ngày LPht đn Liên Hip Quốc ln th16, li ln na din ra tại đt nước Vit Nam xinh đp.

Tháng 10/ 2004 là Nước Cng hòa Czech và chùa chúng tôi được ban phước lành bởi sviếng thăm của xá lợi Pht thiêng liêng như là nước thứ 30, cuối cùng chuyến đi vòng quanh thế giới của họ được tổ chức bởi Liên Hip Quốc, đánh du sự nhn biết v Ngày Pht đn là buổi lễ quốc tế quan trng. Tôi tin rằng nhờ vào vic ban phước từ sự hin din của xá lợi Pht thiêng liêng ở chùa chúng tôi mà thánh Pháp cũng chm chm lan truyn ở đt nước chúng tôi trng tâm của đim lành. Tt cả chúng ta, nhng Pht tử từ các nn văn hóa, các quốc gia và các truyn thống khác nhau thuộc về một đại gia đình của người Cha của chúng ta, Đức Pht Thích ca mâu Ni giác ngộ hn tn, và lễ Vesak, tưởng nim ba hot động quan trng nht của Như Lai là cơ hội gp gỡ nhau tốt nht, cùng nhau tổ chức, cùng nhau hành thin, cùng nhau cu nguyn và to nên tình bạn lâu bn giữa chúng ta theo căn bản của các mối quan hệ cá nhân của chúng ta.

Nhờ vào buổi họp mt này chúng ta có cơ hội tốt nht để thy rằng skhác nhau trong phương cách hành trì thánh Pháp của chúng ta là nhỏ và phn quan trng nht và lớn nht vsự thực tp


1. Người dịch: Thích Nữ Diu Hin

THÔNG ĐIỆP CC MỪNG ĐI LVESAK LHQ 2019    119của chúng ta thì vn vy theo tt cả truyn thống Pht giáo thm chí nhiu hơn như 2500 năm sau khi Đức Pht hin din trên cõi đời này. Điu này có thể mang lại tình bạn tht sự, tình anh em tht svà cm xúc tht sự của một đại gia đình và tôi nghĩ rằng đây là đóng góp quan trng nht của gia đình Pht tử tuyt vời của chúng ta đối với hòa bình thế giới, sự hòa hợp và hnh phúc.

Cám ơn tt cả quí Ngài và đc bit các nhà tổ chức rt nhiu và cu chúc cho tn thể quí Ngài lễ Pht đn thành tựu tốt đp.

Bhikshu Sonam Lundrup
Vin Rabten Choedarling, Trung tâm Nghiên cu Pht học Tây Tng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây