54. THÔNG ĐIỆP CHÚC MỪNG ĐẠI LỄ VESAK 2019

Thứ sáu - 10/05/2019 12:51
Tổ chức Thiền Vipassana 
THÔNG ĐIỆP CHÚC MỪNG ĐI LỄ VESAK 2019ch tp cn ca pht giáo với nh đạo toàn cu và chia strách nhiệm cho xã hi bn vng”.

Một trong nhng nhim vụ chính của lãnh đo xã hội là làm nên hnh phúc cho mọi người, để cải thin cuộc sng và to điu kin cho vic hin đại hóa tim năng cao của h. Hcó một trách nhim phục vụ như một đin hình, được truyn cm hng cho người khác. Một nhà hin triết một ln nói rằng Một sn bng m trí là cần thiết để n bng smất n bng m trí của người khác”.

Đcho xã hi được sng trong hòa bình và phồn thịnh, đó là cn thiết cho slượng lớn người có được bình an trong chính h, như giáo viên thin Minh Sát S.N Goenka nói tại hi nghthượng đỉnh vhòa bình thế giới thiên niên ktại Liên Hip Quốc tại New York.

Một xã hội bình yên sẽ tìm ra một cách sng trong hòa bình với khung cnh thiên nhiên của nó. Chúng ta hiu tt cả nhu cu để bo vệ môi trường, để dừng ngay vic ô nhim nó, ngăn chn nhng gì từ hành động trên điu mà chúng ta biết rằng tồn dư ô nhim kim loi, chn hn như bỏ qua sự độc ác và tham lam. Loại bỏ cht gây ô nhim đó skhuyến khích thúc đy hòa bình giữa loài người. Cũng như một sự cân bằng, sức khỏe mối quan hệ giữa xã hội nhân loại và môi trường tự nhiên, Đây là cách tôn giáo có thể chăm sóc bo vệ môi trường

Thin vin Minh Sát Tuệ - Vipassama giúp một lần để phát trin bn tn  và tự hiu vbn tn  đem đến hòa bình hơn và cuộc 
sng hnh phúc. Trong quá trình của cuộc hành trình này, một s phát trin đo đức, tư duy và trí tu.

Kỹ thut của thin vin Minh t Tuệ- Vipassama được giảng dy bởi Đức Pht cách nay hơn 2500 năm. Nếu bạn muốn tìm hiu nhiu hơn về Thin vin Minh t Tuệ- Vipassama trong truyn thống của thin sư Sayagyi U Ba Khin được giảng dy bi S.N Go- enka, bạn có thể thăm website www.dhamma.org.

Do đó chúng ta rt vui mng rng UNDV sẽ tho lun vch tiếp cn ca pht giáo vslãnh đạo toàn cầu và trách nhiệm cùng chia sẻ vì xã hi bền vng”.

Chúng tôi cu chúc cho tt cả quí vị tham dự và ban tổ chức tho lun hiu qu, và cuộc họp thành công tốt đp.
 
Tổ chức Thin Vipassana, Bulgaria, Varna, Bulgaria

(Người dịch : Nguyn Văn Sinh)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây