45. THÔNG ĐIỆP CHÚC MỪNG ĐẠI LỄ VESAK LHQ 2019

Thứ sáu - 10/05/2019 13:05
LN Rinku Kumar Barua (Kallol)


 
THÔNG ĐIỆP CHÚC MỪNG ĐI LỄ VESAK LHQ 2019


Với nim n hoan tràn ngp, tôi đại din cho Hội đồng Pht giáo Banglasesh xin gửi lời chào cn tnh và lời chúc mng tới y ban Tổ chức Quốc tế Đại lễ Vesak LHQ, Giáo hội Pht giáo Vit Nam và tt cả tổ chức, cá nn vinh hạnh tham gia skin thiêng liêng của cng đồng Pht giáo toàn cu m nay.

Đại lễ Vesak kng đơn thun là ngày lễ của tôn giáo mà còn là skin tinh thần đc bit quan trng đối với các Pht tử trên thế giới, là dịp để cng đồng Pht tử bày tỏ lòng tnh kính đối với bậc Đo sư lỗi lc đức Bổn sư Thích-ca Mâu-ni Pht. Đng thời, đây là cơ hội để cng đồng Pht tử khắp thế giới chia sẻ nhng hiu biết và kinh nghim trong vic thực tnh, tu tập theo lời Pht dy nhằm đưa lại nhiu lợi lc cho tt cả các chúng sinh.

Được tán thành của chính phủ Australia, Đại lễ Vesak LHQ ln đu tiên được tổ chức vào năm 2007 tại Phố Hall của Sydney và tiếp tục được tổ chức liên tục hàng năm, đc bit sau khi Đại lễ được long trng tổ chức tại Tòa nhà Quốc hội Liên Bang năm 2010. Đây là cơ hội để nhìn nhn, đánh giá lại lịch svà nhng thành tựu của đo Pht, tôn giáo đã có vai trò lớn trong định hình đo đức, lòng tôn kính lâu đời của người dân Bangladesh. Tự do bày tỏ quan đim và tổ chức các lễ hội là nhng gì to nên đt nước Bangladesh, một trong nhng quốc gia đa văn hóa nht trên thế giới.

Hơn 26 thế kỷ qua, các giá trị của Pht giáo trong hòa bình, nhân quyn, lòng từ bi, trí tu, stôn trng ln nhau và đức tính kiên nhn đã ngày càng được phát huy và thừa nhn như là nhng giá trị chung của nhân loi. Nhng giá trị đó sgóp phn làm cho hành tinh của chúng ta là một nơi đáng sinh sng trong sphát trin bn vng, hòa bình và thịnh vượng. 
Cng đồng Pht giáo Bangladesh chúc tt cả các đại biu an lc trong sự thành công viên mãn của Ngày Đại lễ Vesak LHQ 2019.
 
LN Rinku Kumar Barua (Kallol) Hội Pht giáo thế giới, Bangladesh
(
Người dịch: Minh Thắng)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây