34. THÔNG ĐIỆP CHÚC MỪNG ĐẠI LỄ VESAK LHQ 2019

Thứ sáu - 10/05/2019 13:21
Đức Gongma Trichen

 
THÔNG ĐIỆP CHÚC MỪNG ĐI LỄ VESAK LHQ 2019


Tôi rt vui mng vì ba skin thiêng liêng nht trong cuộc đời Đức Pht đang được ghi nhvà chành một lần na vào ngày Vesak năm nay của Liên Hp quốc.

Ghi nhnhng điu linh thiêng của Ngài bằng ng tbi và stn tâm đi vi tt cchúng sinh, là một trong nhng phm vt cao quý nht mà chúng ta có th cúng dường lên Đức Pht, và là một trong nhng cách tt nht đchúng ta có thmang li lợi ích cho toàn thế giới.

Ngày Vesak mang đến hy vng tỏa sáng cho trái đt của chúng ta. Đại lkiết tường này được tchc lần đu tiên vào năm 2000. Tđó, ngày Vesak của Liên Hp quốc đã thu hút stham gia của vô sngười tham dđến ttt ccác truyn thống Pht giáo trên khp thế giới.

Mc đích cao ccủa cuộc họp mt năm nay, là cuộc hi tho vcách tiếp cn của Pht giáo vsnh đo toàn cu và trách nhim cùng chia svì xã hi bn vng, chc chn smang li gii pháp khthi cho các vấn đcp bách mà thế giới của chúng ta đang phi đi mt.

Giáo lý của Đức Pht là nguồn trí tuvà ng tbi vô hn, mà trong đó cha đựng nhiu phương tin đto lập một xã hi loài người sng có trách nhim, cam kết to điu kin thun lợi nht cho tt cchúng sinh sng hnh phúc, hòa hợp vi nhau và vi môi trường của h.

Xin phước nh của Đức Pht luôn tưới tm lên tt cchúng sinh.
 
Đức Gongma Trichen
Tăng thống Phái Sakyapa (Pht giáo Tây Tạng) Truyn tha ng Sakya
His Holiness The

(Người dịch: Đ.Đ Thin Ngọc)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây