31. THÔNG ĐIỆP CHÚC MỪNG ĐẠI LỄ VESAK LHQ 2019

Thứ sáu - 10/05/2019 13:27
Thượng tọa Napana Pemasiri Mahanayaka Thero 
THÔNG ĐIỆP CHÚC MỪNG ĐI LỄ VESAK LHQ 2019


Đức Pht là một con người duy nht. Mt con người như vy xut hin nhưng hiếm có trên thế giới và được sinh ra từ lòng tbi vì thế giới, cho điu phúc lành, lợi ích, và cho hnh phúc của chư thiên và loài người. Ngài đã chng minh làm thế o con người có thđt được trí tuvà giác ngti cao bng nhng snlực của chính bn thân mình. Pht giáo là một con đường của s rèn luyn vtrí tu, tâm linh và đo đức đưa đến sgii tht hoàn toàn của tâm trí. Ngài sinh ra kng phi là một vPht mà ngài trthành một vPht bng snlực của chính mình.

Trong xã hi i mà Đức Pht đã đang m kiếm cn lý của cuộc sống, có rất nhiu nhà triết học và giáo viên tôn giáo ni tiếng kc, nhng người mà có nhng quan đim đa dạng liên quan đến cuộc sống. Nhưng giáo lý của Đức Pht, tđu đến cui mra cho tt cnhng ai có mt đnhìn và một tâm trí để hiu. Ngài m thy sđau khvà nguyên nhân của sđau kh. Đi tượng smnh của Đức Pht là gii tht chúng sanh khi đau khbng cách xóa bcăn nguyên của nó và dy cách chấm dứt sinh và t nếu con người muốn làm như vy. Đức Pht nói rng học thuyết của ngài chnh cho nhng người có trí tuệ. Pht là một vthy công bng cho cnhân loi. Ngài đã phn đi nhng điu xu xa của hthống giai cp, chng tộc, u sc mà nó ngăn cn nhân loi tiến bvà ng hnhng cơ hi cho tt cmi người. Hc thuyết của Đức Pht kng giới hn ở bất kquốc gia hay đt nước đc bit o. Nó mang tính phquát. Hiu được giá trcủa Pht giáo và người đã đt nn ng: Đức Pht được đánh du vào ngày Vesak độc đáo, được Tchc Liên Hp Quốc chấp nhn là một ngày làm lknim quốc tế. Th
là một nim vui to lớn mà tôi gi lời chào nhân dp knim ln th16 Ngày Vesak của Liên Hp Quốc sđược tchc ti Vit Nam trong năm nay.
 
Thượng ta Napana Pemasiri Mahanayaka Thero Tăng thống Phái Pht giáo Malwatta
(
Người dịch: Dim Mai)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây