30. THÔNG ĐIỆP CHÚC MỪNG ĐẠI LỄ VESAK LHQ 2019

Thứ sáu - 10/05/2019 13:28
TT.TS. Godagama Mangala Nayake Thero
 
THÔNG ĐIỆP CHÚC MỪNG ĐI LỄ VESAK LHQ 2019
 


Tht là một nim vui to lớn đối với tôi khi nhân được lời mời tham dự và gửi thông đip chúc mng Đại lễ Pht đn lien hợp quốc 2019 với vai trò là thành viên hội đồng trstông phái Asgi- riya, Tích Lan.

Pht đn là một skin trng đại của tt cả nhân loại khi nhng lời dy của đức Thế Tôn đã truyn bá san lành và hòa bình trên thế giới. Tt cả hang Pht tử trên thế giới tổ chức skin này bằng cả hai hình thức nghi lễ và tâm linh thông qua hai hình thái cúng dường: Āmisa và Paipatti-pūjā. LTam Hợp đánh du ba skin trng đại của đức Pht: Đn sanh, Giác ngvà Niết-bàn được chp nhn ngày lễ chính thức của Liên Hợp Quốc vào năm 1999.

Tnăm 2004, nhiu lễ Pht Pht Liên Hợp Quốc được tổ chức tại thủ đô Bangkok, Thái Lan với sự chúc phúc của Hội đồng Tăng- già Tối cao và Hoàng gia Thái Lan. Đng tổ chức với Hoàng gia Thái Lan, trường đại học Mahachulalongkornrajavidyalaya là nhà tổ chức chính. Vit Nam đã hai ln đăng cai tổ chức đại lễ Pht đn Liên hợp quốc ln đu tại Trung tâm hội nghị quốc gia, Hà Nội năm 2008 và ln thứ 2 tại Trung tâm hội nghị quốc tế Bái Đính, Ninh Bình năm 2014. Năm nay là ln thứ 3 Vit Nam đăng cai tổ chức Đại lễ Pht đn Liên hợp quốc ln thứ 16 tại Trung tâm hội nghị Pht giáo quốc tế Tam Chúc, tỉnh Hà Nam, Vit Nam từ ngày 12 đến ngày 24 tháng 5 năm 2019 với chủ đề chínhCách tiếp cn Pht giáo đối với Lãnh đo tn cu và Trách nhim chung vì Xã hội bn vng.

Nhân dịp cơ hội này, tôi xin chân thành cm ơn Giáo hội Pht giáo Vit Nam, cùng với Hội đồng Pht giáo thế giới Pht đn Liên hợp quốc đồng tổ chức skin ý nghĩa này. Tnh kính tri ân Giá
hội Pht giáo và chính phVit Nam kích hot skin ý nghĩa này cho vic hợp tác và hòa hợp giữa các truyn thống Pht giáo khác nhau bao gồm Nguyên Thy, Đại Thừa và Kim Cang Tha. Tông phái Asgiriya cũng như người dân Pht tử ở Tích Lan cùng với tôi xin gửi lời chúc tốt đp nht cho sự thành công của buổi lễ trng đại này.
Nguyn cu Tam bo gia hộ cho tt cả! Tn trng,
 
TT.TS. Godagama Mangala Nayake Thero, Tăng thống Phái Pht giáo Asgiriya
Tnh viên hội đồng trị trsphái Asgiriya
Chủ tịch khu di tích Pht giáo Dhambulu
Giám đốc qun lý, trường Cao đẳng Pht học Chandananda,
Kandy, Tích Lan
Nguyên hiu trưởng trường đại học Bhiksu, Anuradhapura
(
Người dịch: Hà Kim Chi)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây