2. THÔNG ĐIỆP CHÚC MỪNG ĐẠI LỄ VESAK LHQ 2019

Thứ bảy - 11/05/2019 07:32
Tổng thống Tích Lan Maithripala Sirisena​​​​​​​
 
THÔNG ĐIỆP CHÚC MỪNG ĐI LỄ VESAK LHQ 2019
 
Tôi rt vinh dự gửi lời chúc mng đến LKỷ nim ngày Pht Đản lần th 16 của Liên Hiệp Quốc được t chức tại Việt Nam.

Phật tử trên tn thế giới t chức Đại lễ K niệm Phật Đản với lòng nhiệt thành nhiệt huyết t chức những sự kiện quan trọng đã din ra trong cuộc đời ca Đức Tt-đt-đa CĐàm vào ngày này, được mang tên là ngày đn sinh ca Tt-đt-đa CĐàm, Đức Tt-đt- đa C Đàm thành đạo. Những giáo của Đức Phật đã chứng minh tầm nhìn đại của một Đấng hiền nhân tôn giáo tối thượng một triết gia nhân loại, giá tr bất diệt đối với n minh nhân loại.

một đt nước được ban ơn bởi những giáo lý của Đức Pht cả thế giới đều chấp nhn triết lý đại bởi không chỉ những người đã cống hiến còn những bậc trí tuệ trên tn thế giới. Do vậy mà, đây trách nhiệm của chúng ta để bảo vệ, bảo tồn duy trì những giáo lý của Đức Pht cho các thế hệ tương lai.

Với nỗ lực của Liên Hiệp Quốc Chính ph Việt Nam t chức Ngày Pht Đản của Liên Hiệp Quốc tại Hà Nội rất đáng khen ngợi đó những bước để truyền Pht giáo để tìm kiếm a bình bằng cách loại bỏ những xung đột, tà ý ri loạn làm chia rẽ con người. Thật đáng khen ngợi về những bước tiến có giá trị để kết nối niềm hân hoan tâm linh niềm hnh phúc an bình có thể đt được qua triết lý đại này.

Đây đặc quyền tự hào của i để ghi nhn diễn đàn quan trọng này đt nước Tích Lan mong mỏi nhn được sự công nhn của 
“Nhng ký ức của Thế giới” của Liên Hip Quốc trong Tam Tạng Kinh Điển (Tipitaka), Di sản quốc gia của Đất nước Tích Lan. Chúng i mong chờ sự ủng hộ của Cộng đồng Pht Giáo thế giới những nỗ lực cao cả này.

Tôi xin kính chúc Đại LPht Đn của Liên Hip Quốc ln thứ 16 tại Việt Nam. Và i tin rằng việc làm cao thượng này sẽ mang lại đóng góp sâu sắc cho Hòa bình Thế giới.
Tng thống Tích Lan Maithripala Sirisena
(
Người dịch: Phan Trung Hưng)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây