132. THÔNG ĐIỆP CHÚC MỪNG ĐẠI LỄ VESAK LHQ 2019

Thứ sáu - 10/05/2019 06:35
HT.TS. Chao Chu
Chủ tịch, Hội Liên hiệp Phật giáo Los Angeles
 


THÔNG ĐIỆP CHÚC MỪNG ĐI LỄ VESAK LHQ 2019


Đi lVesak là một cơ hi quý u đchúng ta bày tng biết ơn đi vi đức Pht và giáo Pháp ca Người - nguồn Pháp vi diu mà đến ngày nay nn loi còn ng dụng và thc tp. Là nhng Pht tử, chúng ta phi suy ngm và trân trng nhng đóng góp ca đức Pht. Thay mt Liên hip Pht giáo Los Angeles, tôi cm ơn y ban T chc Quốc tế ngày Vesak Liên Hip Quốc đã chọn chđề: Phương pp tiếp cn ca Pht giáo đi vi nh đo toàn cầu và trách nhiệm chung đi vi các xã hi bn vngcho Đi lm nay.
Đại lễ slà một dịp quan trng để các quan chức chính phvà cng đồng Pht giáo tại Vit Nam thể hin sự đoàn kết của họ để thúc đy giáo lý nhà Pht. Đây cũng slà một ngày quan trng đối với Pht tử thế giới khi được tham gia, thể hin sự ủng hộ và chia sẻ trí tuệ để m phong phú thêm sự hiu biết vgiáo lý của nhà Pht và sự liên quan của nó đối với các vấn đề xã hội. Xã hội mà đức Pht sinh ra vốn phức tạp, kng khác nhiu so với thế giới hin ti; vì vy, cho đến ngày nay, nhng lời dy vượt thời gian của Người vẫn có thể được ứng dụng vào đời sng thực tin, bt ks dị bit vn hóa. Và tch nhim của chúng ta là thúc đy, đem giáo lý của đức Pht đến với mọi người, bt cứ nơi nào mà mọi người sn sàng lắng nghe.
Tôi xin gửi lời chào mng và tôn vinh các nhà tổ chức và người tham gia Đại lễ cao quý này. Tôi cu chúc cho Đại lễ trng đại này thành công tốt đp. Nguyn xin lời dy của đức Pht có thể soi rọi khp thế gian, đến với tt cả muôn loài chúng sinh.
HT.TS. Chao Chu
Chủ tịch, Hội Liên hip Pht giáo Los Angeles

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây