12. THÔNG ĐIỆP CHÚC MỪNG ĐẠI LỄ VESAK LHQ 2019

Thứ bảy - 11/05/2019 07:14
Phạm Bình Minh
Phó thủ tướng Việt Nam – Bộ trưởng Bộ ngoại giao


THÔNG ĐIỆP CHÚC MỪNG ĐI LỄ VESAK LHQ 2019


Nhân dịp Đại lễ Vesak Liên hợp quốc 2019 được t chức tại Trung tâm Hi nghị Pht giáo Quốc tế Tam Chúc, Hà Nam, Vit Nam từ ngày 12-14 tháng 5 năm 2019, i trân trọng gửi đến các vị chức sắc, Tăng ni, Pht tử các vị khách quý những lời chúc mừng tốt đẹp trong tình thân ái hữu nghị.

Tôi tin tưởng rằng nhân dân Vit Nam, vốn coi trng đời sng tôn giáo, tín ngưỡng có truyền thống khoan dung giữa các tôn giáo, rất vui mừng đón chào Đại lễ Vesak Liên hợp quốc được t chức lần th ba tại Việt Nam. Đại lễ Vesak Liên hợp quốc không chỉ một sự kiện quan trọng trong đời sống tín ngưỡng, tôn giáo phong phúViệt Nam, còn niềm tự hào của Pht tử người dân Việt Nam khi được t chức một ngày lễ quan trọng của Pht giáo, một tôn giáo luôn đồng hành cùng dân tộc Việt Nam trong nhiều thiên niên kỷ.

Đại lễ Vesak, ngày lễ trng đại được Liên hợp quốc công nhn, kỷ niệm ngày Đức Pht Đản sinh, Thành Đạo, Nhp Niết-bàn, dịp để tt cả chúng ta cùng suy ngẫm tôn vinhtưởng nhân n cao quý của đạo Pht, đặc biệt tinh thn khoan dung, vị tha, a hợp a bình. Trải qua hàng nghìn năm,tưởng đó vẫn còn nguyên giá trị, bồi đp giá trị n hóa, đạo đức của các dân tộc trên thế giới, trong đó có dân tộc Việt Nam.
Ch đề của Đại lễ Vesak năm nay Cách tiếp cận Pht giáo về sự 
nh đạo tn cầu trách nhiệm chia sẻ một hội bền vững” rất có ý nghĩa, thể hiện mong muốn về tầm vóc của đạo Pht ngày nay, phát huy những giá trị cốt lõi của đạo Pht nhằm góp phn giải quyết những thách thức lớn chúng ta đang phải đối mặt - từ xung đột, bất bình đẳng, sự phát triển mạnh mẽ của khoa học công nghệ đến biến đổi khí hậu.

Đại lễ Vesak sẽ nơi kết nối tri thức tưởng tiến bộ, vun đp văn hóa hòa bình cho toàn nhân loi. Tôi hy vng rằng các cuộc thảo luận trong khuôn khổ Đại lễ sẽ đt nhiều kết quả, tht chặt tình hữu nghị, hợp tác giữa các dân tộc các nền n a cùng đưa nhng giá trtốt đp của đo Pht vào cuộc sng. Tôi cũng mong muốn các Pht tử người dân Việt Nam sẽ tiếp tục phát huy những tinh hoa của đạo Pht, làm giàu cho n a truyền thống của Việt Nam đóng góp vào việc xây dựng đt nước Việt Nam tươi đẹp, a bình, phát triển bền vững.

Xin chúc Đại lễ Vesak Liên hợp quốc 2019 thành công tốt đẹp chúc tn thể Tăng ni, Pht tử các vị khách quý tới dự Đại lễ sức khỏe an lạc.
Trân trọng,

Phm Bình Minh
Phó th tướng Việt Nam – Bộ trưởng Bộ ngoại giao

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây