116. THÔNG ĐIỆP CHÚC MỪNG ĐẠI LỄ VESAK LHQ 2019

Thứ sáu - 10/05/2019 06:59
TT.TS. Jinwol Dowon
Trụ trì Tu viện Gosung, Hàn Quốc
 THÔNG ĐIỆP CHÚC MỪNG ĐI LỄ VESAK LHQ 2019


Xin chúc mng sự bình yên và lòng trc n từ tu vin Gosung. Đó là nim vui lớn để tôi viết một lời nhn xét vĐại LVesak LHQ, ba ngày đại lễ thiêng liêng là ngày sinh, ngày giác ngvà nhp Niết Bàn của đức Pht CĐàm, thay mt cho Pht giáo Hàn Quốc và cng đồng URI tôi xin bày tỏ lòng chân thành chúc mng đến nhân dân Vit Nam, đăc bit là tới Hòa thượng Thích Thin Nhơn liên quan đến vic lãnh đo xut sc trong công tác chun bị và điu hành skin lớn lao UNDV 2019, tôi nhớ và đánh giá cao rằng Vit Nam đã tổ chức Đại Lễ UNDV tại trung tâm hội nghị quốc gia Hà Nội năm 2008 và trung tâm hội nghị quốc tế Bái Đính, tỉnh Ninh Bình Năm 2014. Hơn thế na, UNDV thứ 16 được tổ chức ở Vit Nam thêm một ln nữa bởi giáo Hội Pht Giáo Vit Nam (VNBS), được tổ chức tại trung tâm văn hóa Pht giáo quốc tế Tam Chúc tỉnh Hà Nam, năm 2019 tôi tin tưởng rằng Ngài và tt cả công dân ở đt nước của Ngài vô cùng tự hào về nó.

Như tôi đã từng nói tai hội nghị ICDV, Skin này nên được đánh giá cao và được kỷ nim bởi tt cả mọi người trên tn cu bởi vì Đức Pht Thích Ca u Ni là vgiáo chủ bổn sư tuyt vời trong lịch sử nhân loại đã vượt qua khỏi nn tảng văn hóa tôn giáo cá nhân, đa vxã hội, giáo lý cao quý của Ngài, của sự minh triết và ng từ bi đã đánh thức và giáo hóa cho con người cho cuộc sng bằng lòng chân tht và đo đức chính điu đó kng chỉ tốt bản thân mà còn cho tn nhân loi, chủ đề năm nay là ch tiếp cận của pht go vslãnh đạo toàn cu và trách nhiệm ng chia sẻ vì xã hi bền vng. Tôi tin tưởng rằng đây là điu tốt lành để nuôi dưỡng sư hợp tác hòa hợp với nhau của các cng đồng Pht giáo và các tổ chức và cho nhiu giải pháp phát trin Pht giáo trong bối cnh khng hoảng tn cu, nó có vrt phù hợp và mang lại sự chú ý và


1. Người dịch: Nguyn Văn Sinh.

THÔNG ĐIỆP CC MỪNG ĐI LVESAK LHQ 2019    207kvng từ mọi người xung quanh thế giới. Xem xét slãnh đo đó là rt cn thiết cho nn văn hóa hòa bình thế giới cũng như trong xã hội.

Tôi cu nguyn cho skin đai lPht Đn Vesak LHQ (UNDV) tnh công cho tquốc ca quí vvà hòa bình thế giới, cu mong cho ánh ng và ng tbi ca Đức Pht lan ta khắp i trên trái đt.
Tn trng trong chánh pháp.


TT.TS. Jinwol Dowon
Trụ trì Tu vin Gosung, Hàn Quốc
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây