112. THÔNG ĐIỆP CHÚC MỪNG ĐẠI LỄ VESAK LHQ 2019

Thứ sáu - 10/05/2019 07:04
HT.TS. Seck Kwang Phing
Chủ tịch, Liên đoàn Phật giáo Singapore
​​​​​​​


THÔNG ĐIỆP CHÚC MỪNG ĐI LỄ VESAK LHQ 2019


Tôi xin gi lời chúc mng đến Giáo hi Pht giáo Vit Nam, vinh dự đăng cai tchc Đi lVesak Liên Hp quốc ln th16 ti Trung tâm Văn hóa Pht giáo chùa Tam Chúc, tỉnh Hà Nam vi chđch tiếp cn ca pht giáo vi nh đạo toàn cu và chia strách nhiệm cho xã hi bn vng. Tôi xin gi ti nhng người cng hiến hết mình cho sthành công ca skin này nhng lời như sau: Lành thay, lành thay, lành thay và Cu mong Tam bảo phù hcho tt cmi người.
Khi Đức Pht phái nhóm đtđu tiên đi truyn đt Pht pp, Người mong muốn smang li hạnh phúc và an lạc cho tt cmi người.
Đây chính là món quà đy tính nhân văn mà Đức Pht mang đến cho thế giới. Đức Pht cũng nói : Này các tkheo, hãy ly Pháp của ta làm đuốc sau khi Ta nhp dit (nhp Niết n).
Đức Pht đã cng hiến kng ngng nghĩ trong suốt bốn mươi lăm năm nhm truyn đt chân lý này. Cho đến tn ngày hôm nay, vn còn rt nhiu đệ tử của Đức Pht đang học tp và làm theo lời của Đức Pht dy.
Trong một thế giới đang dn thay đổi, trong một thời đại mà tri thức, công nghệ cao, trớ thành công cụ phân tích dữ liu, v.v. đang ngày càng đóng vai trò quan trng, con người ngày càng trở nên tiến b. Vì vy, nhng thiết chế và cng đồng Pht giáo cn phải xem xét li, tái định nghĩa và tinh lọc nhng hướng tiếp cn của mình nhm tiếp tục snghip truyn bỏ Pht Pháp cũng như giúp mọi người nhn thức rõ hơn vxu hướng này. Do nhng thay đổi nhân khu học, tại một số quốc gia, số lượng tín đồ Pht giáo hin đang gim sút hoc gim sút đến mức độ kng thể phục hồi; trong khi một số quốc gia khác, số lượng tín đồ Pht giáo hin đang tăng lên. Đây chính là lúc vic ứng dụng nhng công nghệ hin đại như phân tích


1. Người dịch: Châu Knh Tâm
 
202


THÔNG ĐIỆP CC MỪNG ĐI LVESAK LHQ 2019dữ liu cụ thể được tiến hành nhm xác định nhng nguyên nhân và yếu tdn đến ssuy gim số lượng tín đồ Pht giáo, dự đn được xu hướng trong tương lai và thm chí đề xut nhng bin pháp thực tế dựa trên nhng dữ liu thu thp được. Nhm hin thực hóa điu này, cn thiết chế và cng đồng Pht giáo cn phải thực sự hợp tác với nhau để đo ngược vn đề suy gim số lượng tín đồ Pht giáo và thúc đy vic gia tăng số lượng tín đ. Đây là một ví dụ cho thy vic sử dụng công nghệ hin đại trong thế giới kỹ thut số hin nay có thể giúp vượt qua nhng hn chế của chúng ta như thế nào.
Nhm tn dụng tối đa nhng lợi ích của công nghệ hin đại trong bối cnh thế giới đang thay đổi từng ngày, chúng ta cn phải tăng cường đu tư vào vic đào to và giáo dục. Nhng knăng mm như giao tiếp và truyn thông đóng vai trò quan trng trong vic mang Pht pháp đến cho mọi người. Thông qua các phương tin truyn thông và công nghệ ngày nay, Pht pháp có thể đóng góp cho shnh phúc và thịnh vượng của mọi người. Điu này phù hợp với mục tiêu của Đức Pht khi Người quyết định phái 60 đệ tử của mình đi truyn đt Pht pháp tới nhiu vùng đt khác nhau từ Jambudipa.Hai người kng được đi trên một con đường.Pht pháp có thể được truyn dy trong ngôi nhà tranh của một người ng , như chính Đức Pht đó m, chkhông nht thiết phi truyn dy trong các ngôi đền, ca. Điu này ng được áp dụng trong những trường hợp như tu nh thin định và ng dường. Cái tư tưởng hin nay cho rằng những công vic trên phi được thực hin trong đền, chùa cn phi được thay đi, đc bit là khi những ngôi đn ca cách xa khu dân cư ng như khi những Pht tkhông có đy đđiu kin vt cht. Những người tu nh nên mang Pht pp đến cho mi người.
Tôi hy vng chủ để của năm nay sẽ mở ra nhng ý tưởng và hướng tiếp cn mới trong vic truyn đt Pht pháp trên tn cu ng như giúp cho mọi người nhn thức rõ hơn vvn đn này .
Tôi xin kính cc những ai có mt tại đây snhận được những ích lợi t ch đnày và khi mi người trvnước scm thy tn đy ng lượng đhin thực hóa những ý tưởng mới nhằm xin dương Pht pp đcho những thế htương lai có thđược hưởng qungọt.

HT.TS. Seck Kwang Phing
Chủ tịch, Liên đn Pht giáo Singapore
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây