110. THÔNG ĐIỆP CHÚC MỪNG ĐẠI LỄ VESAK LHQ 2019

Thứ sáu - 10/05/2019 07:07
Sư trưởng Telo Tulku
Tu viện Phật giáo trung tâm Kalmyk “Geden Sheddup Choi Korling”
 THÔNG ĐIỆP CHÚC MỪNG ĐI LỄ VESAK LHQ 2019


Thay mt cng đồng Pht tca Tu vin Pht giáo Trung ương Kalmyk, Giza Shaddup Choi Korling, và Pht tca Cng hòa Kal- mykia, Liên Bang Nga, tôi gi lời chúc mng cn tnh nn dịp đại lknim Vesak: ngày sinh, sgiác ngvà ngày nhập Niết Bàn ca Đức Pht.

Vi ng tbi vô biên đã thôi thúc Đức Pht Thích Ca u Ni giác ng và tìm ra con đường gii thoát con đường gii thoát đtt cchúng sinh có thbước đi và bước vào cánh ca gii thoát. Mặc Đức Pht tn tại và chdy dy cách đây n 2500 năm, nhưng nhng lời dy ca Ngài không hmt đi sliên hđến xã hi ngày nay.

Trong thế giới biến động ngày nay, chúng ta đang phải đối mt với một cuộc khng hoảng cm xúc và nhiu vn nn do chính chúng ta to nên. Chúng ta dường như đang ngày càng quá chú trng vào các giá trvt cht và bỏ qua các giá trị tinh thn bên trong mỗi con người.

Phương pháp ca Pht giáo, dựa trên ý tưởng vnguyên lý duyên sinh, có thgiúp vượt qua nhng thách thc này và giúp mi người nhn ra rằng tt cchúng ta đu phthuộc vào nhau. Mi con người trên hành tinh này đu bnh hưởng bởi các vn đchung, như ô nhim môi trường, sng lên tn cu.

Mỗi con người trên hành tinh này là một ht nhân của nn kinh tế thế giới. Tt cả chúng ta đu có mối liên hệ với nhau - nhng người sng ở phương Đông phụ thuộc vào nhng người sng ở phương Tây và ngược li. Do đó, chúng ta cn lưu ý hơn đến quan nim rằng tt cả chúng ta đu giống nhau, tt cả chúng ta đu mưu cu hnh phúc và để có hnh phúc cn quan tâm đến cng đồng chúng ta đang sng, cn có tiếng nói chung và tp hợp lực lượng


1. Người dịch: Hng Đip

THÔNG ĐIỆP CC MỪNG ĐI LVESAK LHQ 2019    199của mình, cn xây dựng nhng chiếc cu hiu biết thay vì nhng bức tường cách ngăn.

Tôi rt vui khi đại lVesak ca Liên Hp Quốc to cơ hi cho nhiu tchc Pht giáo trên thế giới tương tác và gii quyết các vn đkhác nhau, ng như tìm ra nhng cách mới thúc đy thc hành tình yêu thương, ng tbi, skiên nhn và ng khoan dung. Đây là đim son ca Pht giáo.

Dù không ththam dđại lVesak ca Liên Hp Quốc năm nay, nhưng tôi mong ước sđược tham dtrong nhng năm ti.

Cu chúc lknim lịch snày stnh công vang di, có thể mang li lợi ích to lớn cho thế giới loài người.


Sư trưởng Telo Tulku
Tu vin Pht giáo trung tâm Kalmyk Geden Sheddup Choi Korling
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây