108. THÔNG ĐIỆP CHÚC MỪNG ĐẠI LỄ VESAK LHQ 2019

Thứ sáu - 10/05/2019 07:10
Ni sư trưởng của Thiền viện Jionji
Giáo đoàn Phật giáo Thiền tông Tào Động tại Nam Mỹ

THÔNG ĐIỆP CHÚC MỪNG ĐI LỄ VESAK LHQ 2019


Tăng đn Comunidad Zen Sotoshu del Perú gửi lời chúc tốt đp nht cùng lời chúc mng nồng nhit nhân dịp Ngày Đại lễ Ve- sak Liên Hợp Quốc ln thứ 16 năm 2019, tổ chức tại Trung tâm Hội nghị Pht giáo Quốc tế Tam Trúc, tỉnh Hà Nam, Vit Nam.
Chúng tôi rt tn trng cơ hội này vì đây là dịp gp gTăng thân trên tn thế giới nhm tho lun kiến thức và chia sẻ nhng kinh nghim về hội nghị năm nay với chủ đề ch tiếp cận của pht go với lãnh đạo toàn cu và chia sẻ trách nhiệm cho xã hi bền vng. Dựa trên sự chia sẻ của các din givà thông tn xã được trình bày thông qua nhng năm trước, chúng tôi khuyến khích và thúc đy sphát trin các hot động trong khuôn khổ MỤC TIÊU PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG do Liên Hợp Quốc khởi xướng đến năm 2030.
Trong giới Tăng lvà cng đồng MLatinh, chúng tôi tin rằng chúng ta có nhiu điu đhọc hi lẫn nhau tsthông tuvà giảng dy giáo lý ca tt ccác bc Cao Tăng, đc bit là trong bi cnh hin nay luôn hin din sbo lực, xung đột tôn giáo, chng tc và chính tr, bt bình đng kinh tế, ng như sthiếu sót những giá trnn n. Đi vi một lục đa i có n 99% dân skhông theo đo Pht, chúng tôi cho rằng vic tchức lknim, hi nghvà các cuộc họp trong không khí tn thiện, là cơ hi quý báu đchúng ta ng ươm mầm và nuôi dưỡng thuyết giáo pht pp phát trin trong cng đồng.
Đđáp lại cơ hội đó, chúng tôi muốn bày tỏ cm ơn sâu sc Hội đồng Quốc tế Ngày Vesak, Tăng đn Pht giáo Quốc gia Vit Nam, các tổ chức, cng tác viên, nhà tài trvà nhân dân Vit Nam đã nhit tình ủng hộ tổ chức skin này

Ni sư trưởng của Thin vin Jionji
Giáo đn Pht giáo Thin tông Tào Đng tại Nam M


1. Người dịch: Thích Đng Đắc
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây