107. THÔNG ĐIỆP CHÚC MỪNG ĐẠI LỄ VESAK LHQ 2019

Thứ sáu - 10/05/2019 07:11
GS.TS. M. Ato-Carrera Viện Phật học Peruvian
THÔNG ĐIỆP CHÚC MỪNG ĐI LỄ VESAK LHQ 2019


Chúng tôi cm thy rt vinh dkhi được gi lời chào mng đến quý vnhân dp tchc skin Đi lPht đn Liên Hip Quốc ln th16. Ngoài ra, chúng tôi ng xin chúc Đi lPht đn – dp lễ quan trng nht trong Pht lịch – sthành công tt đp.

Chúng tôi cm thy rt thào khi được tham dvào skin đc bit này tại đt nước Vit Nam – i có một truyn thống Pht giáo lâu đời, và đc bit hơn, đây là ln thhai Vit nam được vinh dự đăng cai tchc skin trng đại này. Đt nước Vit Nam là một tm gương tiêu biu khuyến khích struyn bá Pht Pháp sang các quốc gia khác, đc bit là tại các nước Châu Âu và Mỹ La-tinh như chúng tôi. Các nước phương Tây ngày càng thm nhun tư tưởng Pht giáo nhvào nhng vnhà sư vĩ đại như Thin sư Thích Nht Hnh. Nhờ vào nhng đóng góp tcác tu sĩ và học giPht giáo xut chúng, nhng quốc gia phương Tây cn phi củng cvà phát trin n nữa nhng giáo lý Pht giáo.

Chúng tôi ng rt vui mng khi được biết chđca hi tho khoa học Pht giáo din ra vào năm nay sphn nh vai trò ca Pht giáo Dn thân trong cng đồng quốc tế vi vic tho lun nhng vn đnhư Lãnh đo trong chánh nim, xã hi bn vng, giáo dục tn cu vđo đức, tiêu thcó trách nhim, nhng thách thc ca công nghhin đại, v.v...

Cui ng, chúng tôi rt mong đợi nhng cơ hi quý báu mà s kin này mang li: đưa nhng tchc Pht giáo quốc tế li gn với nhau, và cho phép chúng ta phát trin nhng mi liên kết mnh mẽ nhm vươn ti các nhng cng đồng ca chính chúng tang như cng đồng tn cu.


1. Người dịch: Thích Đng Đắ
 
194


THÔNG ĐIỆP CC MỪNG ĐI LVESAK LHQ 2019Kính chúc Pht Pháp sluôn trường tn đmang li lợi ích cho tn thchúng sinh!
Kính thư,
GS.TS. M. Ato-Carrera Vin Pht học Peruvian
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây