101. THÔNG ĐIỆP CHÚC MỪNG ĐẠI LỄ VESAK LHQ 2019

Thứ sáu - 10/05/2019 07:20
Bhante Jinalankara
Trung tâm thiền Dhamma GavesiTHÔNG ĐIỆP CHÚC MỪNG ĐI LỄ VESAK LHQ 2019


Tôi rt vui mừng được gi những lời cc tt đp nht tTrung tâm Thin định Dhamma, New Zealand và muốn gi lời cc mừng nồng nhit ca tôi đến Quý vvì đã tchức Lknim mười sáu m ca ngày Vesak LHQ, vào giữa tng 5 m 2019 tại Vit Nam.

Tôi muốn bày tsđánh giá cao và chân thành của tôi đối với Liên Hợp Quốc, là một tổ chức quan trng và có nh hưởng nht trên thế giới, vì đã đưa ra quyết định kỷ nim ngày Vesak quan trng nht liên quan đến cuộc đời của Đức Pht.

Hơn na, tôi rt biết ơn vcơ hội tham dự Đại lễ Vesak, và tham gia vào dịp tuyt vời này liên quan đến cuộc đời của Đức Pht đã dy kng mt mỏi cho thế giới về hòa bình.

Ngoài ra, tôi hiu rằng các nhà lãnh đo Pht giáo và các thành viên từ nhiu quốc gia trên thế giới sẽ được đại din tại lễ kỷ nim, và đó slà cơ hội quan trng nht để tho lun về các vn đề quan trng hin nay để cho Giáo pháp phát trin thành công, mở đường cho hòa bình thực sự trên thế giới.

Đó là một thực tế rõ ràng rằng số lượng nhng người chp nhn giáo lý của Đức Pht hin đang gia tăng trên thế giới. Lý do cho điu này là giáo lý của Đức Pht vô hại và hòa bình, khuyến khích nhng người thực hành nó tìm ra sự tht một cách độc lp, mà kng cn dựa vào người khác.

Cũng rt cm hng khi biết rằng các lễ kỷ nim sẽ cung cp một cơ hội tuyt vời cho nhng người theo đo Pht từ các truyn thống và văn hóa khác nhau trên khp thế giới để tho lun v

THÔNG ĐIỆP CC MỪNG ĐI LVESAK LHQ 2019    187cách làm cho giáo lý hòa bình này được biết đến với tt cả nhng ai muốn thực hành nó trong cuộc sng của h. Ngoài ra để giải quyết nhiu vn đề thời sự - đc bit là nhng cách thiết thực để khuyến khích hòa bình và hòa hợp trong thế giới hin đi, và giải quyết các vn đề bo vvà bo tồn môi trường quý giá nht của chúng ta.

Một ln nữa tôi chúc mng Quý vvì đã cung cp một cơ hội tuyt vời và đy cm hng để kỷ nim cuộc đời của Đức Pht và gửi đến Quý vnhng lời chúc tt đp nht cho Lknim Ngày Vesak thành công. Có thtt ccng ta đu mong chmột tương lai hòa bình và hài hòa của thực hành Pháp, với sức mnh của Tam Bảo!


Bhante Jinalankara
Trung tâm thin Dhamma Gavesi
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây